Tin Tức

Món ngon vùng đất thép

Đi hết Sài Gòn, sẽ hiếm có nơi nào bạn được thưởng thức món bò tơ Củ Chi ngon và chăm chút như tại nhà hàng Cù Đất. Chăm chút theo kiểu hàng hóa chuẩn tươi ngon ngon, hương vị thơm lại được trang trí đẹp mắt, tỉ mỉ mà nếu không có sự hướng dẫn chắc cũng ít người hiểu được nét đẹp đó.

Khách hàng ghé quán sẽ được nhân viên phục vụ giới thiệu món đặc trưng Bò tơ hấp cuốn bánh tráng rau rừng. Nếu có cơ hội gặp được anh Đạt – chủ thương hiệu Cù Đất, bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội được nghe thuyết trình một bài say sưa về các giá trị của quê anh và những tâm huyết đưa Bò tơ Củ Chi vào Sài Thành từ hơn 10 năm trước.

Anh kể: Bò tơ được chính em trai của anh đi lùng lò mổ từ sáng sớm để lựa được con bò tơ đúng chuẩn và ngon nhất. Size bò tơ ngon khoảng từ 50 – 60kg thì mới ngon.

Miếng bò mang lên phục vụ thịt trắng trông như thịt heo, nhưng có độ sậm hơn. Đặc biệt là khi nếm thử vị thì độ béo nhưng không quá béo ngậy của bò già, vị thơm sữa của bò tơ – tất cả đã tạo nên một hương vị rất đặc trưng khi kết hợp cùng với các loại rau rừng: lá cóc, nhái, quế vị, đọt choại, rau móp… chấm cùng mắm cá chua Củ Chi.

Ngoài bò tơ, quán còn có một menu khá đa dạng cho chúng ta lựa chọn. Từ đặc sản đồng quê, chợ hải sản giá gốc, cua Cà Mau, cá các loại, tôm… Chắc chắn khách hàng sẽ còn cần thời gian nhiều đến Cù Đất để mới có thể thưởng thức hết được.