Tin Tức

Giới thiệu về Bò tơ Củ Chi tại nhà hàng Cù Đất

Miếng thịt bò mềm, ngọt, thơm đượm mùi sữa kết hợp cùng vị thanh mát của rau, dẻo dai của bánh tráng, đậm đà của mắm nêm làm nên đặc sản bò tơ Củ Chi. Thịt bò non bình thường đã rất thơm ngon nhưng bò tơ nuôi ở Củ Chi còn có hương vị đặc trưng làm cho món ăn ngon hơn rất nhiều.

Khác với thịt bò ở các vùng khác, thịt bò tơ Củ Chi mới có độ mềm, ngọt tự nhiên, thoảng mùi thơm của sữa mà không cần qua các khâu chế biến phức tạp nào. Người có kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhận biết thịt bò tơ ngon nhờ nhìn bằng mắt và lấy tay sờ. Thịt bò tơ mềm khác hoàn toàn với bò đực 1,5-2 năm tuổi. Lớp da của bò tơ rất mỏng, chừng 0,2-0,5 cm, trong khi bò đực thì phải dày đến cả đốt ngón tay.

Sau nhiều công đoạn như xác định chất lượng, độ tươi, mềm, thịt đem về được thui vàng, cạo lớp da ngoài và để vào ngăn lạnh để chờ chế biến. Từ đây, thịt bò có thể được biến tấu thành hàng trăm món ăn khác nhau để phục vụ thực khách. Mỗi món ăn đều có được hương vị đặc trưng nhưng vẫn giữ được mùi thơm ngon tự nhiên của thịt bò. Chỉ một đĩa thịt luộc cuốn với rau rừng, chấm mắm đồng cũng để lại hương vị khó quên cho thực khách. Ngoài ra thịt bò còn được chế biến thành nhiều món như nướng, xào, nấu lẩu, nhúng dấm. Giai đoạn này bò mới chỉ bú mẹ chứ không ăn các loại thức ăn khác nên khi chế biến thịt có mùi rất thơm và đậm đà, không cần phải nêm quá nhiều gia vị, sẽ làm hỏng mùi món ăn.

 

Món nào cũng có vị ngon ngọt đậm đà từ cách chế biến khéo léo của đầu bếp tại Cù Đất nên đã giữ được nguyên hương vị ban đầu của thịt. Tuy nhiên món luộc đơn giản lại là món được yêu thích nhất. Lớp thịt dính da ở phần sườn bò bao gồm da, mỡ và thịt trên cùng một miếng như thịt ba rọi ở heo trở thành món nhiều người khoái khẩu. Thịt luộc có thể sử dụng cuốn bánh tráng, rau rừng (rau móp, lá cóc non, đinh lăng, cần đước, sao nhái, đột một)… Các món xào, nướng ăn vào khách sẽ nhớ mãi hương vị mặn mà của vùng đất thân yêu thương này.

 

Dựng bò nấu cháo cũng là món ngon. Dựng bò là phần chân bò từ đầu gối trở xuống, do đó móng còn được gọi là dựng móng. Dựng đem xào với gia vị cho thấm, sau đó xào lần hai với nước dừa tươi rồi mới hầm bằng nước xương. Ngoài gạo, trong cháo còn có đậu xanh, đậu trắng, khoai môn sọ, khoai mì, đu đủ xanh, nghệ. Tuy là cháo nhưng thật ra món này giống như một loại súp mà mỗi một muỗng cháo người ăn sẽ thưởng thức được những vị mới lạ hơn của đu đủ, thấm đậm chất ngọt của xương, miếng khoai mì béo bùi, cái móng dựng càng nhai càng khoái khẩu.

Vì những lý do trên, ẩm thực bò tơ Củ Chi đã trở thành đã trở thành món quen thuộc và càng được ngày càng nhiều người lựa chọn trong bữa ăn tại Cù Đất. Hy vọng sẽ được phục vụ bạn vào một ngày gần nhất.